Yên và đô la Mỹ tăng khi giọt nước trên phố Wall. USD / JPY Kháng mắt

Yên và đô la Mỹ tăng khi giọt nước trên phố Wall. USD / JPY Kháng mắt

Yên và Đô la Mỹ tăng khi Phố Wall giảm. USD / JPY Kháng mắt? Khi chỉ số Dow trượt, đồng Yên trượt và Đô la suy yếu, chúng tôi đang tiến gần hơn đến sức mạnh lớn nhất của USD / JPY.

Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất, điều này sẽ không tốt cho nền kinh tế đang gặp khó khăn. Tổng thống Obama và Janet Yellen đang thực hiện các bước để thúc đẩy việc làm, tuy nhiên công chúng sẽ sớm thấy rằng các biện pháp này chỉ là các biện pháp hỗ trợ ban nhạc ngắn hạn.

Trên thực tế, sức mạnh của chỉ số đô la gần đây phản ánh sự suy yếu cơ bản của Đô la Mỹ. Các nhà phân tích kinh tế cho rằng sự phục hồi yếu ở Trung Quốc.

Một USD mạnh hơn sẽ dẫn đến đồng bạc xanh yếu hơn. Khi USD mạnh lên, lạm phát tăng, làm tổn thương người tiêu dùng Mỹ, những người mua hàng hóa và dịch vụ bằng đô la Mỹ. Đồng đô la Mỹ nên tăng giá do sự yếu kém của đồng đô la Mỹ; đó là điểm yếu của Dollar Index, không phải điểm mạnh, khiến USD / JPY tăng giá.

Các yếu tố khác cần xem xét để hiểu cách đồng đô la sẽ di chuyển, điều này rất quan trọng. Bây giờ động thái của Cục Dự trữ Liên bang có nghĩa là sẽ có ít áp lực hơn đối với đồng đô la.

Hiện tại, chỉ số Dow Jones đang giảm hơn 1500 điểm. Điều này thể hiện sự suy giảm 19% so với thời điểm này năm ngoái và chỉ tăng 4%.

Do đó, đồng bạc xanh sẽ trở nên yếu hơn một chút so với sức mạnh của đồng đô la Mỹ. Điều này rất quan trọng vì đồng đô la là tiền tệ dự trữ của thế giới. Bởi vì đồng đô la giữ tầm quan trọng như vậy, các nhà đầu tư biết rằng nếu đồng đô la mạnh lên, thì các loại tiền tệ khác không phải là Đô la Mỹ.

Theo đó, đồng đô la yếu hơn có nghĩa là các loại tiền tệ khác sẽ tăng giá, có nghĩa là chúng hiện đang giao dịch ở mức giá cao hơn. Khi đồng đô la suy yếu, các loại tiền tệ khác, không phải Đô la Mỹ, giao dịch thấp hơn. Trong thực tế, giao dịch cũ của một loại tiền tệ được xem là quan trọng hơn so với giao dịch đầu tiên.

Sức mạnh của đồng đô la khiến đồng tiền mất giá. Vì vậy, đồng đô la mạnh lên, họ bán đô la Mỹ và họ mua các loại tiền tệ khác, chẳng hạn như Yên Nhật. Đồng thời, Yên Nhật tăng giá trị, tạo hiệu ứng quả cầu tuyết, cho đến khi nó trở nên mạnh hơn trước.

Nếu USD không mạnh lên, các loại tiền tệ khác sẽ tăng giá và đồng đô la sẽ tăng giá trị. Điều này rất quan trọng để hiểu, vì Đô la Mỹ sẽ trở nên rất yếu khi tiền tệ mất giá. Nếu USD mạnh lên, các loại tiền tệ khác sẽ mất giá và đồng đô la suy yếu.

Để hiểu USD sẽ phản ứng như thế nào với những thay đổi của Yên Nhật, bạn phải hiểu tại sao đồng yên yếu và Đô la Mỹ mạnh. Nền kinh tế của Nhật Bản, và hiệu suất của nền kinh tế Nhật Bản sẽ quyết định điều gì xảy ra với đồng Yên. Điều gì xảy ra với đồng Yên ảnh hưởng đến tiền tệ của Hoa Kỳ, do đó, áp dụng tương tự đối với Đô la Mỹ.

Một điều đã trở nên rõ ràng kể từ khi chính quyền Obama bắt đầu lên kế hoạch cho gói kích thích của mình là Đô la Mỹ là loại tiền tệ đầu tiên trên thế giới tăng hoặc giảm theo các phong trào tiền tệ của các quốc gia khác. Nếu một quốc gia khác, như Nhật Bản, dự kiến ​​sẽ tăng giá, đồng đô la sẽ mạnh lên và ngược lại.