Yên có thể giảm khi thị trường cổ vũ dữ liệu PMI

Yên có thể giảm khi thị trường cổ vũ dữ liệu PMI

Có vẻ như Yen May Fall khi thị trường cổ vũ dữ liệu PMI! Ý tôi là, nó gần như cảm thấy như một bong bóng bất động sản đang phát triển ở Trung Quốc! Điều này có nghĩa là đồng đô la Mỹ sẽ giảm?

Điều ngược lại – Yuan hiện yếu hơn Đô la Mỹ, và điều đó có nghĩa là Yuan có thể tận dụng điểm yếu của các loại tiền tệ khác. Nhưng PMI ngắn hạn là gì?

Chỉ cần đọc biểu đồ của “Chỉ số sức mạnh ngắn hạn” (chỉ số) cho tháng trước. Vì vậy, hãy để tôi giải thích các chỉ số là gì, và nó được sử dụng như thế nào. Chỉ số sức mạnh ngắn hạn thực sự là gì:

Khi nền kinh tế Mỹ mạnh hơn các nền kinh tế toàn cầu, thì tôi nghĩ chỉ số này sẽ tăng hơn so với khi nó yếu hơn. Và nó đã khá tăng trong vài tháng qua khi Mỹ đang phát triển hơn.

Nói cách khác, Chỉ số sức mạnh ngắn hạn đang thực sự cố gắng cho chúng ta biết nền kinh tế toàn cầu yếu như thế nào so với nền kinh tế Mỹ. Cứ hai tuần một lần Hoa Kỳ phát triển, có một hoặc hai tuần mà nền kinh tế toàn cầu không tăng trưởng chút nào. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu nền kinh tế Mỹ mạnh hơn bao nhiêu so với nền kinh tế toàn cầu.

Với chỉ số sức mạnh hiện tại cho thấy nền kinh tế Mỹ đang gia tăng sức mạnh, tôi chắc chắn chúng ta sẽ thấy thêm hai tuần nữa tình cảm tăng giá đến từ Chỉ số sức mạnh ngắn hạn. Bởi vì tôi thực sự tin rằng sự phục hồi của Mỹ sẽ mạnh mẽ. Và tôi không nghĩ rằng các quốc gia khác sẽ thoát khỏi suy thoái nhanh chóng.

Hãy để tôi giải thích thêm một lần nữa Chỉ số sức mạnh ngắn hạn là gì trong vài tuần tới. Một điều mà nó sẽ được xem xét là Đô la Mỹ so với Yên, là một trong những loại tiền tệ lớn nhất trên thế giới.

Tất nhiên, khi Đô la Mỹ mạnh hơn so với Yên, thì Chỉ số sức mạnh ngắn hạn sẽ hoạt động tốt. Khi đồng đô la Mỹ giảm xuống dưới đồng Yên, nó sẽ âm. Đó không hẳn là một dấu hiệu tuyệt vời.

Nếu Đô la Mỹ giảm xuống dưới đồng Yên Nhật, thì Chỉ số sức mạnh ngắn hạn có thể sẽ âm. Chúng tôi không muốn Đô la Mỹ giảm xuống dưới Yên vì sau đó chúng tôi sẽ thấy giảm phát và Đô la Mỹ mạnh hơn!

Rất nhiều người có nỗi sợ về việc Yên rơi xuống. Đây là một trong những loại tiền tệ lớn nhất trên thế giới. Vì vậy, bạn có thể thấy rằng có một chút suy đoán về tương lai của Yuan, và tại sao nó có thể giảm giá.

Hãy nhớ rằng, tôi đã nói sáng nay trên CNBC rằng tôi không nghĩ rằng Nhân dân tệ sẽ hoàn toàn ngang bằng với Đô la Mỹ, và có một số dấu hiệu cho thấy Nhân dân tệ có thể không giảm như tôi nghĩ mọi người mong đợi. Hãy xem xét tất cả điều này.