Tỷ giá USD / JPY Bản lề về Hướng dẫn chuyển tiếp của BoJ

Tỷ giá USD / JPY Bản lề về Hướng dẫn chuyển tiếp của BoJ

Tác động của tỷ giá USD / JPY mạnh đối với những người tham gia thị trường thực sự được nhìn thấy khi ngân hàng trung ương có thể hỗ trợ hướng dẫn thị trường. Và với các thị trường mới nổi (đặc biệt là giao dịch USD / JPY), tất cả là về việc Fed chuyển sang vào thời điểm thích hợp.

Dường như, vì thị trường FX có thể di chuyển bất cứ nơi nào, và triển vọng tỷ giá USD / JPY xoay quanh hướng dẫn chuyển tiếp của BoJ, đây là thời điểm tuyệt vời để trở thành một nhà giao dịch. Nhưng chỉ vì có nhiều cặp tiền, điều đó không có nghĩa là bạn phải giới hạn bản thân trong bất kỳ cặp nào.

Chắc chắn có những lựa chọn mở ra cho bạn, vì vậy hãy hít thở sâu và suy nghĩ kỹ. Đọc về một số gợi ý.

Nếu bạn đang cảm thấy lạc quan và sẵn sàng tham gia vào thị trường tại thời điểm này, bạn nên tìm một cặp mà bạn có thể mong đợi tỷ lệ tăng. Ví dụ tốt nhất thường là EUR / USD, trong đó khu vực hiện tại là khoảng 0,70.

Từ biểu đồ, có vẻ như EUR / USD sẽ tiếp tục mô hình hình chữ “V” đã có mặt từ tháng 6, với mức cao khoảng 1,44 và mức thấp dưới 1,00. Điều này làm cho một thời gian tuyệt vời để mua tiền tệ vì bạn tin rằng tỷ giá trong tương lai sẽ tăng lên trong vài tháng tới.

Câu chuyện ở đây là đồng Yên sẽ tăng giá so với Đô la Mỹ, điều này sẽ gây áp lực lên đồng Euro, điều này sẽ giúp tỷ giá USD / JPY tăng cao hơn. Bạn thậm chí có thể có một số may mắn với cặp EUR / GBP, hoặc ngược lại, tùy thuộc vào thời điểm.

Bạn cũng có thể xem xét một cặp có nhiều biến động, chẳng hạn như EUR / RUB, hoặc thậm chí là cặp CAD / CHF. Một lần nữa, bạn có thể có một số thành công với các loại tiền tệ này nếu tỷ giá hiện tại tăng và thậm chí với tình huống ngược lại, chẳng hạn như EUR / JPY giảm xuống.

Nếu bạn có phần bảo thủ hơn và muốn tránh xa sự thống trị của Đô la Mỹ bằng nhiều loại tiền tệ, thì bạn nên nhìn vào hướng khác của triển vọng tỷ giá USD / JPY và có lẽ nhìn vào tỷ giá USD / JPY bằng Yên Nhật. Có lẽ điều này sẽ giúp bạn thêm phần thoải mái, nhưng đừng hy vọng sẽ trở thành người chiến thắng lớn chỉ sau một đêm.

Đối với những người muốn giao dịch trực tiếp bằng đồng yên, đây là một ý tưởng: đăng nhập vào một sàn giao dịch ngoại hối đáng tin cậy cung cấp Yên như một loại tiền tệ đặc trưng. Điều này sẽ hữu ích theo nghĩa là nhà môi giới của bạn có thể gửi ngay cho bạn thông báo nếu tỷ lệ di chuyển trên hoặc dưới giá trị được trích dẫn.

Một lần nữa, đối với những người không quá thoải mái với sự khác biệt giữa USD và JPY, bạn nên lưu ý rằng có một tỷ lệ trung lập được gọi là Chỉ số Yên Nhật. Trong thế giới của giao dịch ngoại hối, điều này có nghĩa là tỷ giá được đặt ra bởi BoJ và họ có tiếng nói lớn trên thị trường.

Nếu bạn muốn tham gia vào thị trường tiền tệ, có lẽ tốt nhất là đầu tư vào các loại tiền có liên quan rất chặt chẽ với USD và JPY, chẳng hạn như EUR / JPY, GBP / JPY, CAD / JPY, v.v. xử lý việc mua một trong những cặp này, đó là một ý tưởng tốt để làm điều đó, vì mục tiêu của bạn là ra vào dễ dàng.

Vì vậy, câu hỏi là: khi nào là thời điểm thích hợp để mua, và khi nào là thời điểm thích hợp để bán? Hãy cố gắng theo dõi ba tỷ giá mà tôi đã đề cập ở trên và cảnh giác với những thay đổi trong triển vọng tỷ giá USD / JPY theo hướng dẫn chuyển tiếp của BoJ.