Tỷ giá EUR / USD Cao tháng 8 trước Báo cáo Doanh số Bán lẻ của Hoa Kỳ.

Tỷ giá EUR / USD Cao tháng 8 trước Báo cáo Doanh số Bán lẻ của Hoa Kỳ.

Cặp EUR / USD đã giao dịch trên mức cao nhất trong tháng 8 là 1.0294 và có thể cố gắng vượt lên trên mức này một lần nữa vào thứ Năm. Động thái này có thể bị ảnh hưởng bởi các chủ đề tiền tệ khác. Biên bản cuộc họp của Fed dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò nào đó. Tuy nhiên, đồng euro có bối cảnh cơ bản bị đè nặng bởi cuộc khủng hoảng năng lượng đang rình rập và việc Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất chậm lại. Goldman Sachs thậm chí còn ám chỉ rằng đồng euro đang tiến vào một cuộc suy thoái.
Mặc dù dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 8 không cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ, nhưng đồng Euro đã có thể phục hồi từ khoảng cách định giá thấp trong ngắn hạn, khoảng 5% vào tuần trước. Hành động giá EUR / USD cho thấy các nhà đầu tư cần nhìn thấy một câu chuyện năng lượng châu Âu được cải thiện, vì tin tức gần đây về việc đóng cửa đường ống Nord Stream làm tăng nguy cơ gián đoạn nguồn cung mới.
Bất chấp sự sụt giảm gần đây của đồng đô la Mỹ, người tiêu dùng Mỹ tiếp tục thể hiện sự phục hồi. Trong khi chi tiêu bán lẻ giảm 0,4% trong tháng Bảy, thì con số này đã tăng 0,4% trong tháng Tám. Hơn nữa, giá nhiên liệu rẻ hơn cho phép người Mỹ chi tiêu cho việc mua sắm tùy ý. Hơn nữa, đồng đô la Mỹ có thể tăng trở lại nếu số liệu cốt lõi của doanh số bán lẻ tháng 8 tốt hơn dự kiến. Các chỉ số cốt lõi không được điều chỉnh theo lạm phát, vì vậy chỉ những chỉ số trên ước tính mới thể hiện sự tăng trưởng thực tế về doanh số bán hàng.
Báo cáo việc làm mới nhất được lên lịch vào thứ Năm. Các nhà kinh tế dự đoán sẽ tăng thêm 35 nghìn việc làm trong tháng 8. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​vẫn ở mức 3,4%. Ngoài ra, tỷ lệ tham gia dự kiến ​​sẽ tăng từ 66,4% lên 66,6%. Những con số này sẽ cho chúng ta một bức tranh chi tiết hơn về nền kinh tế Úc. Dữ liệu này cũng rất quan trọng kể từ khi Ngân hàng Dự trữ Úc tăng lãi suất thêm 0,50% vào tuần trước.