S&P 500 và giá vàng chao đảo khi đóng cửa Phố Wall, AUD / USD có thể giảm

S&P 500 và giá vàng chao đảo khi đóng cửa Phố Wall, AUD / USD có thể giảm

Đối với nền kinh tế Hoa Kỳ, vàng là trung tâm của thị trường tăng giá. S&P 500 và giá Vàng đang trên đà đảo chiều giảm giá. Đây có phải là thời điểm tốt để các nhà đầu tư mua vàng?

Khi thị trường chứng khoán bắt đầu đi xuống, nhu cầu về cổ phiếu thường giảm. Vàng thì ngược lại – nó thường được coi là hàng rào chống suy thoái.

Nếu giá cổ phiếu tiếp tục giảm, có thể có thời điểm vàng sẽ là nơi trú ẩn an toàn. Khi nền kinh tế suy yếu hơn nữa, chứng khoán sẽ không tăng trở lại cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang vào cuộc. Đó là những gì đã xảy ra trong vụ sụp đổ dot-com. Chính phủ đã can thiệp và cung cấp tính thanh khoản cho phép các công ty quay trở lại và tiếp tục phát triển.

Với việc thị trường chứng khoán đang suy thoái và Cục Dự trữ Liên bang đang thắt chặt lãi suất, rất có thể xảy ra một vụ sụp đổ khác. Đối với những người đầu tư dài hạn vào vàng, điểm mấu chốt là đây có thể là điểm thấp. Nhiều nhà đầu tư đã tham gia thị trường chờ đợi chạm đáy và họ đang tiến gần hơn mỗi ngày.

Nếu giá vàng chao đảo khi đóng cửa phố tường, có thể giá sẽ tăng đột biến một lần nữa. Thực tế là, nguồn cung vàng không hề hạn chế mà đang được bán ra nhanh chóng. Điều này sẽ làm cho giá cả tăng lên. Động lực cung cầu của thị trường có nghĩa là nếu nguồn cung vàng tăng đáng kể thì giá sẽ tăng lớn.

Xu hướng của những thị trường tăng giá này luôn thay đổi khi mọi người trở nên lo lắng hơn về tương lai của họ. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư đang chờ đợi giá vàng chạm đáy có thể sẽ sớm đạt được mong muốn của họ.

Vì Cục Dự trữ Liên bang muốn làm chậm đà giảm, họ có thể bắt đầu thắt chặt tín dụng sau khi giá cổ phiếu bắt đầu đi xuống. Họ đã thắt chặt tín dụng và lãi suất và động thái này dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

Những người đã và đang đầu tư vào thị trường hy vọng giá cổ phiếu chạm đáy sẽ mất hết hy vọng khi xu hướng đảo ngược. Họ có thể không thấy sự kết thúc của suy thoái nhưng điều đó có nghĩa là chính phủ phải hành động để ngăn chặn nền kinh tế suy thoái thêm.

Trong quá khứ, khi nền kinh tế gặp khó khăn, chính phủ đã hành động bằng cách mua cổ phiếu và trái phiếu. Nhưng chính phủ có thể phải làm điều đó một lần nữa vì thị trường chứng khoán có thể lại chìm trong sắc đỏ và thay vào đó, việc sử dụng tiền của họ để mua cổ phiếu và trái phiếu là rất hợp lý.

Suy thoái sẽ đồng nghĩa với việc chính phủ tham gia nhiều hơn vào thị trường chứng khoán và giá cổ phiếu. Khi nền kinh tế gặp khó khăn, ngân hàng trung ương phải làm những gì có thể để ngăn chặn dòng chảy và điều đó có nghĩa là đầu tư nhiều tiền hơn vào thị trường.

Nếu giá vàng chao đảo khi đóng cửa, các chính phủ có thể sẽ tăng cường đầu tư vào thị trường và điều đó có thể đồng nghĩa với một bong bóng mới về giá vàng. Khi bong bóng vỡ, giá sẽ giảm trong vài tuần hoặc vài tháng và giá vàng sẽ ở mức cao.

Rốt cuộc, những người đã chờ đợi mức cao mới của cổ phiếu và trái phiếu có thể không kiên nhẫn như vậy. Với tình hình thất nghiệp ngày càng xấu đi và chứng khoán mất giá, nhiều nhà đầu tư có thể sẵn sàng chờ đợi bong bóng mới trước khi nhảy vào thị trường tăng giá.

Chỉ số S&P 500 và giá vàng có khả năng vẫn ở mức cao trong thời kỳ suy thoái. Tuy nhiên, có thể các nhà đầu tư đang giữ tiền của họ sẽ gặp may khi chạm đáy của sự suy thoái và thu về một số lợi nhuận thực sự. Điều đó có nghĩa là lợi nhuận thậm chí còn cao hơn so với những gì họ đã đạt được trong vài năm qua.