Những cú trượt vàng khi thị trường biến mất theo dòng thời gian giữa ngày càng tăng và ngày càng thắt chặt

Những cú trượt vàng khi thị trường biến mất theo dòng thời gian giữa ngày càng tăng và ngày càng thắt chặt

Không có gì phải bàn cãi khi nói rằng vàng là một cách tuyệt vời để đầu tư dài hạn như một biện pháp phòng ngừa lạm phát hoặc một biện pháp phòng ngừa giảm phát. Tuy nhiên, có rất nhiều công dụng khác của vàng làm công cụ tài chính. Vàng có thể hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn trong điều kiện kinh tế không chắc chắn, một tấm đệm chống lại rủi ro tài chính hoặc một phương tiện để kiếm lợi từ những biến động trên các thị trường tài sản khác nhau.

Làm thế nào để chúng ta sử dụng vàng như một phần của danh mục đầu tư của mình? Trước hết, bạn cần biết rằng vàng không nhạy cảm với việc thay đổi chính sách tiền tệ. Trên thực tế, nó là một trong những kim loại an toàn nhất trong bảo hiểm rủi ro lạm phát. Ngân hàng trung ương có thể mua một lượng lớn vàng để can thiệp vào giá vàng và kiềm chế tăng giá. Một chỉ báo kinh tế quan trọng của việc Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt là giá vàng cổ phiếu tăng. Vàng có thể hoạt động như một tác nhân báo hiệu cho một chính sách thắt chặt tiền tệ.

Ngược lại, khi một ngân hàng trung ương đang in tiền (hoặc bơm đẩy nền kinh tế thông qua QE) thì tác động lên giá vàng rất giống với tác động của một đợt mua trái phiếu. Cục Dự trữ Liên bang có thể mua số lượng lớn vàng để kiểm soát giá vàng dự trữ. Điều này sẽ dẫn đến giá vàng cao hơn vì những người nắm giữ vàng dự trữ được giảm thuế bởi chính phủ. Ngoài ra, lợi tức trái phiếu cũng sẽ tăng do hành động này. Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ sớm ngừng mua nếu các mục tiêu lãi suất của nó được đáp ứng thành công.

Vậy làm thế nào để bạn sử dụng vàng trong danh mục đầu tư của mình? Bạn có thể mua cổ phiếu vàng với dự đoán lợi nhuận cao hơn trong tương lai. Điều này sẽ dẫn đến giá vàng cao hơn và lợi tức trái phiếu thấp hơn. Người nắm giữ cổ phiếu vàng sẽ được hưởng lợi nếu lãi suất giảm và lạm phát được loại bỏ. Vàng là một hàng rào chống lại lạm phát, và bạn càng sở hữu nó, bạn càng có lợi.

Bạn cũng có thể đầu tư vào các hợp đồng tương lai và quyền chọn vàng để định vị bản thân thậm chí gần gũi hơn với thị trường vàng. Giá vàng tương lai rất nhạy cảm với các sự kiện trong giai đoạn kinh tế thế giới, vì vậy chúng có thể hoạt động như một luồng gió mạnh đối với các danh mục đầu tư mạnh mẽ của nhà đầu tư. Giá quyền chọn cũng di chuyển theo phản ứng với các thông báo chính sách của chính phủ, vì vậy phòng ngừa rủi ro trước những rủi ro này cũng là một chiến lược thông minh.

Khi bạn phát hiện ra một mô hình giá như mô hình này, đừng bị sốc. Các nhà kinh doanh vàng biết rằng lợi nhuận trong tương lai sẽ cao hơn chi phí khai thác vàng hiện nay. Vàng đã được sử dụng như một hình thức tiền trong nhiều thế kỷ, vì vậy bạn có thể tưởng tượng mọi người cuối cùng sẽ định giá kim loại này như thế nào. Ngay cả khi giá vàng bị đẩy lên do kinh tế bất ổn, thì việc đầu tư vào kim loại màu vàng vẫn là điều hoàn toàn hợp lý. Vàng sẽ luôn có sẵn và sẽ tiếp tục cung cấp cho các nhà đầu tư sự an toàn bổ sung đó.

Thị trường trái phiếu vàng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi những thay đổi này. Các hợp đồng tương lai sẽ được bán ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu chương trình hai tuần để giảm bảng cân đối kế toán. Việc bán bớt trái phiếu sẽ có tác động lớn hơn nhiều đến đường cong lợi suất, vì vàng là một tài sản nhạy cảm trên thị trường trái phiếu. Hợp đồng vàng tương lai không bị ảnh hưởng nhiều bởi chu kỳ thắt chặt, nhưng vì chúng được thanh toán bằng tiền mặt, nên chúng sẽ gặp biến động về giá. Những động thái này sẽ xảy ra ngay cả trên một dòng thời gian chặt chẽ hơn, vì vậy các nhà giao dịch nên cập nhật tất cả các diễn biến để đảm bảo họ đạt được sự cân bằng mạnh mẽ giữa rủi ro và phần thưởng.

Vàng chắc chắn là một hàng rào tuyệt vời chống lại sự không chắc chắn. Cho dù bạn đầu tư trực tiếp vào vàng tương lai hay các chiến lược khác, thị trường trái phiếu có thể sẽ trải qua những thay đổi lớn khi các biện pháp nới lỏng của Fed bắt đầu. Tốt nhất bạn nên theo dõi cả kết quả ngắn hạn và dài hạn để có những động thái phù hợp. Cho dù bạn chọn vàng như một biện pháp phòng ngừa chính hay là một chiến lược dự phòng, thì sự sụt giảm và phục hồi của vàng cuối cùng sẽ quyết định liệu bạn chọn đi theo con đường của thị trường trái phiếu hay vẫn đầu tư vào kim loại quý.