Nghiền Bitcoin trở lại mức cao nhất trong nhiều tháng Volt ETF cung cấp tiền điện tử

Nghiền Bitcoin trở lại mức cao nhất trong nhiều tháng Volt ETF cung cấp tiền điện tử

Có phải hành động giá tàn bạo của Segwit2x fork trong tin tức đang tạo ra nhiều tiếng ồn hơn là sự rõ ràng cho những người theo đuổi S&P 500? Tôi đã theo dõi sự biến động và tiếp tục tìm kiếm các con đường giao dịch tiềm năng có thể đưa ra lối thoát khỏi các xu hướng thị trường hiện tại. Sự biến động đang tạo ra một số cơ hội giao dịch rất thú vị và có lợi nhuận. Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về một sự phát triển mới giữa tâm lý giảm giá này – Litecoin ETF Grinding.

Gần đây, tôi đã viết về các xu hướng trên thị trường Trung Quốc như một chỉ số để đánh giá tính bền vững của sự phục hồi kinh tế Trung Quốc. Các chỉ báo tương tự cũng được áp dụng cho thị trường Forex và S&P 500. Sau đó, chỉ số Nikkei giảm mạnh, giảm xuống dưới mức 1300 đô la quan trọng về mặt tâm lý. Sau đó, nó đã được điều chỉnh và giữ ở mức đó hoặc thậm chí tăng nhẹ theo thời gian. Sự điều chỉnh mạnh mẽ này tiếp theo là sự gia tăng ở Bhatia và Singapore kể từ cuối mùa hè năm ngoái. Điều này cung cấp một chút xác nhận rằng sự phá vỡ sự quan tâm đối với thị trường Trung Quốc có thể đang diễn ra và nói cách khác, có thể tạo ra một lối thoát khỏi phạm vi thị trường hiện tại.

Tại thời điểm viết bài này, Bhatia và Singapore đều đang bị mua quá mức. Do đó, các nhà giao dịch đã mua một lượng lớn tiền tệ để đảm bảo bán nhanh nếu điều không tưởng xảy ra và thị trường thắt chặt. Hiện tại, mô hình này đã được lặp lại trên các thị trường tiền tệ khác. Kết quả là bán, mua và sau đó bán lại, theo một nghĩa nào đó, đã tạo ra sự gia tăng lãi suất, đẩy giá lên cao hơn trước đây.

Giờ đây, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã đưa ra cảnh báo đối với công dân của mình. Người đứng đầu của nó cảnh báo rằng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ không chấp nhận việc công dân của mình tham gia vào việc “tự kinh doanh” khi nói đến tiền tệ của họ. Cảnh báo đó được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ công bố kế hoạch mua 100 tỷ franc Thụy Sĩ ngoại tệ. Khi làm như vậy, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đang hành động để đáp ứng với những phát triển gần đây ở Hy Lạp, Ý và Tây Ban Nha. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cũng cho biết họ sẽ tiếp tục mua ngoại tệ, đặc biệt là đồng Franc Thụy Sĩ, để bảo vệ đồng franc Thụy Sĩ và ngăn chặn việc mất khả năng cạnh tranh với phần còn lại của thế giới.

Một trong những lý do khiến Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ quyết định can thiệp vào Thị trường Ngoại hối là vì nó muốn củng cố đồng tiền quốc gia của mình. Nếu bạn đọc những cuốn sách kinh tế mà tôi đã đề cập trước đó, bạn sẽ biết rằng nền kinh tế Thụy Sĩ phụ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ và các ngân hàng lớn của nó. Các ngân hàng này chủ yếu dựa vào tỷ giá hối đoái cao của đồng Franc Thụy Sĩ để thực hiện giao dịch mua bán bằng các loại tiền tệ khác. Để tránh mất giá nghiêm trọng đồng Franc Thụy Sĩ, các ngân hàng này đã phải đưa ra các quyết định mua và bán mang tính đầu cơ rất lớn. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ tin rằng bằng cách ấn định tỷ giá hối đoái, nó có thể bảo vệ nền kinh tế Thụy Sĩ khỏi sự mất giá lớn và tăng lãi suất sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả chính sách tiền tệ và ngân sách trong nước và bên ngoài.

Một lý do khác khiến Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ quyết định can thiệp vào Thị trường Ngoại hối là do rủi ro lãi suất có thể tăng trở lại, điều này sẽ khiến các nhà đầu tư kiếm tiền bằng Franc Thụy Sĩ đắt hơn. Khi điều này xảy ra, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ mất khả năng kiếm lợi nhuận từ các giao dịch tiền tệ của mình. Và, như chúng ta đã biết, khi đồng Franc Thụy Sĩ bị ép giá xuống, lãi suất ở các quốc gia khác trên toàn cầu cũng sẽ tăng lên. Điều này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế Thụy Sĩ, buộc nó phải trả lãi cho các chủ nợ nước ngoài khác hoặc đầu tư lớn vào các loại tiền tệ khác, điều này sẽ làm giảm các khoản thanh toán lãi suất bằng Franc Thụy Sĩ cho các chủ nợ.

Tuy nhiên, có nhiều nhà phân tích kinh tế và tài chính cho rằng sự bùng nổ gần đây của đồng Franc Thụy Sĩ là một dấu hiệu tốt và việc tăng lãi suất là do các “đối tác thương mại” bên ngoài châu Âu gây ra. Nếu đúng, thì điều này có nghĩa là không còn bất kỳ mức lãi suất đáng kể nào trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó, Trung Quốc đã bắt đầu mua Euro và buộc Ngân hàng Trung ương châu Âu phải mua đô la để hỗ trợ đồng tiền của mình, điều này có thể đồng nghĩa với việc tăng thêm nợ châu Âu và thâm hụt thương mại của châu Âu nhiều hơn, điều này có thể gây tổn hại cho EU. Trên thực tế, điều này có thể dẫn đến việc nhiều đồng Euro được chuyển sang đồng Franc Thụy Sĩ, làm suy yếu đồng Franc Thụy Sĩ so với đồng Euro và tăng cường sức mạnh cho đồng Đô la. Tuy nhiên, ngay cả khi có tất cả những tin tức kinh tế tiêu cực này, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ vẫn bình tĩnh, từ chối can thiệp vào Thị trường Ngoại hối.

Một số nhà đầu tư đã suy đoán rằng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ bắt đầu mua Euro và bắt đầu quá trình giảm đòn bẩy bảng cân đối kế toán của họ, điều này sẽ cho phép họ tăng giá trị đồng Franc của mình và tạo ra các đối tác thương mại mạnh hơn để bù đắp tổn thất thương mại. Cho dù đây có phải là một khả năng hay không vẫn còn phải xem. Vào thời điểm hiện tại, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ dường như có đủ tiền của riêng mình đểnhiệt bất kỳ cơn bão nào và không có khả năng bị phân tâm bởi các đối tác thương mại mới tiềm năng. Hiện tại, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đang tập trung vào việc giữ giá trị đồng Franc của mình ở mức thấp để bảo vệ đồng tiền của chính mình và bảng cân đối kế toán. Quyết định không can thiệp vào Thị trường Ngoại hối có thể là một sai lầm lớn.