Kim loại giảm sau USD / CNY ở mức cao mới, quyết định chia của Fed

Kim loại giảm sau USD / CNY ở mức cao mới, quyết định chia của Fed

Tiền tệ tuần trước Trong lịch Mỹ, nó mở cửa vào thứ Hai với một loạt các chỉ số, đáng kể nhất là dữ liệu về thu nhập cá nhân và chi tiêu cá nhân. Đồng tiền Trung Quốc đang ở mức yếu nhất so với Hoa Kỳ trong nhiều năm ở mức 6.5195. Đồng đô la đã giảm mức tăng vào thứ Sáu sau khi đạt được hiệu suất hàng tuần mạnh nhất trong gần ba tháng, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng và tốt hơn so với kết quả hàng quý dự kiến ​​của một số công ty công nghệ Mỹ, trong khi căng thẳng địa chính trị và thương mại có bị ngã Nó đã tăng so với đồng nhân dân tệ kể từ ngày 18 tháng 2. Đồng đô la Mỹ trở nên tích cực sau tuyên bố của Fed.

Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất ba lần vào năm ngoái và chứng kiến ​​ba lần tăng thêm trong năm 2018 mặc dù nó tiếp tục cắt giảm bảng cân đối kế toán theo một chương trình được thiết lập rộng rãi. Trong ngày thứ năm liên tiếp, nó đã đặt tỷ lệ tham chiếu đồng Nhân dân tệ yếu hơn. Ông lo lắng về các tổ chức tín dụng thành phố nhỏ của mình. Ông nói rằng ông tin rằng lạm phát có thể đạt được mục tiêu 2% của mình, nhưng ông không nghĩ lạm phát sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát. Danh sách kiểm tra Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã kịp thời tăng lãi suất cho các hoạt động tài chính ngắn hạn của mình cho các ngân hàng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất quỹ Fed lên một phần tư điểm, như dự kiến ​​rộng rãi.

Việc tăng lãi suất PBoC được coi là một đề nghị nhằm hạn chế sự quan tâm của các nhà đầu tư trong việc chuyển tiền từ Trung Quốc sang Hoa Kỳ sau khi tăng lãi suất của Fed. Lạm phát tiền lương tăng mạnh sẽ làm tăng áp lực lên Fed để tăng tốc độ tăng lãi suất của nó và, theo nghĩa này, nó sẽ là tích cực đối với đồng đô la. Hơn nữa, nó có thể kiềm chế sự tăng trưởng trong tương lai của các luồng thương mại sắp tới, điều này sẽ làm phức tạp mục tiêu của các nhà chức trách của Trung Quốc trong một số bộ phận của nền kinh tế.

Trước tuyên bố này, một số nhà đầu tư đã lo lắng rằng Fed có vẻ liều lĩnh hơn trong việc thắt chặt các chính sách sau những lo ngại gần đây về lạm phát gia tăng. Họ cũng hy vọng rằng đảng Cộng hòa Hoa Kỳ sẽ có thể hoàn thành luật cuối cùng để xem xét tài khóa nhằm giảm thuế suất cho doanh nghiệp. Vào thứ Sáu, họ sẽ chú ý đến bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ, sẽ được tăng mạnh vào tháng Tư, nhưng trên hết là con số thu nhập trung bình. Khi họ trở nên thoải mái hơn (dường như) rằng sự phục hồi kinh tế đang mở rộng, họ bắt đầu nhúng ngón chân vào các lĩnh vực có giá trị như công nghiệp, tài chính và năng lượng cần tăng trưởng thu nhập để mở rộng ” Jack Ablin, Giám đốc đầu tư tại Ngân hàng tư nhân BMO ở Chicago, nói. Họ sẽ quan sát dự báo của ngân hàng trung ương về việc tăng lãi suất trong tương lai và quan điểm của nó về sức khỏe của nền kinh tế. Đàm phán rủi ro do sự kiện đưa ra có thể không rõ ràng như một số cuộc đàm phán khác của chúng tôi vì họ hy vọng Fed sẽ giữ lãi suất ổn định.

Xem xét rằng giá thị trường có nhiều khả năng tăng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo hơn so với giá của họ vào tháng 2, tôi tự hỏi đồng bảng cao hơn có thể đẩy bao nhiêu vì không chắc rằng BoE sẽ tham gia vào loại thắt chặt mà chúng tôi đã thấy từ Ngân hàng Canada chẳng hạn. Thị trường buổi sáng sắp ra mắt trên nền tảng TradingFloor vào lúc 0800 GMT, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Thị trường dự đoán tăng lãi suất 1-2 và Fed đang quan sát 3-4 (năm 2018 ). Sự sụt giảm dẫn đến thị trường chứng khoán ở Thượng Hải và Thâm Quyến khiến chính quyền ngừng giao dịch với một cơ chế gián đoạn được công bố vào cuối năm ngoái.