Giá vàng tăng đột biến nếu Fed giữ lại mức tăng kích thích

Giá vàng tăng đột biến nếu Fed giữ lại mức tăng kích thích

Sự tăng giá vàng gần đây là một dấu hiệu hy vọng cho các nhà đầu tư nhưng không nên được coi là dấu hiệu của một thị trường thành công. Nếu dự trữ liên bang

e Giữ lại sự kích thích hơn nữa, cuộc biểu tình có thể nổ ra và nền kinh tế Hoa Kỳ có thể co lại hoặc thậm chí đình trệ.

Cục Dự trữ Liên bang đã và đang bơm thanh khoản vào nền kinh tế thông qua việc mua trái phiếu và các khoản vay. Nó cũng đã mua tiền từ các ngân hàng để giữ lãi suất ngắn hạn.

Những hành động này đã mang lại một số kích thích cho nền kinh tế nhưng nó gần như không đủ để đưa nền kinh tế Hoa Kỳ trở lại đúng hướng và các nhà hoạch định chính sách kinh tế không nên hy vọng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm hơn 3% mỗi năm. Đó là lý do tại sao họ rất cẩn thận với kế hoạch kích thích kinh tế của họ. Họ đang hy vọng rằng nó sẽ giúp nền kinh tế ổn định ở mức đó và sau đó họ có thể chuyển sự chú ý sang các bộ phận khác của nền kinh tế đang bị tổn thương.

Vì Fed đã nói rõ rằng họ muốn thấy sự gia tăng giá trị của đồng đô la, nên sẽ không có gì ngạc nhiên khi giá vàng đang tăng vọt. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư đang tìm kiếm một món hời về vàng nên mua ngay bây giờ trước khi giá quay trở lại. Có khả năng vàng có thể giảm giá nếu nền kinh tế Hoa Kỳ không sớm phục hồi. Các nhà đầu tư đang chờ đợi quá lâu để giá vàng tăng trở lại có thể bị giữ một tài sản vô dụng.

Nhiều nhà đầu tư cảm thấy rằng Cục Dự trữ Liên bang cuối cùng sẽ rút lại kế hoạch kích thích kinh tế của họ. Rốt cuộc, rất nhiều người đã buộc phải mua hàng trong những tháng gần đây và các nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của nó đối với các khoản đầu tư của họ.

Một số nhà đầu tư thậm chí còn lo sợ rằng các giao dịch mua của Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm tổn thương thị trường trái phiếu và các tổ chức tài chính. Vì các thị trường dự kiến ​​sẽ trải qua một bước nhảy lớn trong thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư tin rằng những lợi ích đó có thể đã bị loại bỏ và thị trường đã bị ảnh hưởng lớn. Đây là lý do tại sao một lượng tiền lớn đã được đưa vào vàng và chứng khoán trong những ngày gần đây.

Nếu giá vàng tiếp tục tăng như mong đợi, nó sẽ không chỉ ảnh hưởng lớn đến danh mục đầu tư mà còn cả nhà của họ. và sự giàu có cá nhân của họ. Nếu Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục kích thích nền kinh tế, có thể giá trị của đồng đô la có thể giảm xuống mức tám mươi phần trăm của mức hiện tại.

Nếu bạn sở hữu một số vàng và muốn đảm bảo rằng các khoản đầu tư của bạn không bị lỗ lớn, thì bạn không nên chờ Cục Dự trữ Liên bang bơm thêm tiền vào nền kinh tế. Bạn nên bắt đầu mua ngay bây giờ trước khi giá quay trở lại.

Kế hoạch kích thích của Cục Dự trữ Liên bang có thể tiếp tục thúc đẩy giá vàng cho đến cuối năm nay, nhưng điều này vẫn còn rất nhiều điều không chắc chắn. Mặc dù đồng đô la có thể đang trên bờ vực của sự trở lại lớn, có một cơ hội mạnh mẽ rằng nền kinh tế sẽ không phục hồi sớm. Các nhà đầu tư chờ đợi quá lâu để bắt đầu mua vàng có thể đang bị thua lỗ.

Nếu Cục Dự trữ Liên bang theo kịp kế hoạch kích thích kinh tế, giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, cũng có khả năng giá sẽ bắt đầu giảm nếu nền kinh tế Hoa Kỳ không sớm hồi phục. Câu hỏi lớn là liệu các nhà đầu tư sẽ đợi cho đến khi họ nhận ra rằng họ có thể đã lãng phí rất nhiều tiền mua vàng khi họ kiếm được lợi nhuận và khi họ nhận ra rằng họ nên bán thay thế.

Trong khi hầu hết các nhà phân tích dự đoán rằng giá vàng có thể tiếp tục tăng vọt, điều quan trọng cần nhớ là có một số rủi ro liên quan đến giá tăng. Mặc dù các nhà đầu tư chắc chắn sẽ kiếm được rất nhiều tiền khi giá vàng tiếp tục tăng, nhưng họ cũng sẽ trả một số tiền lớn khi mất khoản đầu tư. Khi thị trường tăng trưởng sụp đổ, họ sẽ bị giữ một tài sản vô giá trị.

Khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu thắt chặt và rút lại kế hoạch kích thích kinh tế, giá vàng có thể giảm. Điều này có nghĩa là vàng có thể trở thành một cách tuyệt vời để đầu tư cho một số người, nhưng nó cũng có thể có nghĩa là bạn sẽ mất một số tiền đáng kể. Thời điểm tốt nhất để đầu tư là bây giờ. Mua vàng ngay bây giờ, bởi vì giá có thể sẽ tiếp tục tăng và giá có thể sẽ còn tăng hơn nữa trong tương lai.