EUR/USD vượt qua mức cao tháng 10 đến mức cao nhất tháng 9

EUR/USD vượt qua mức cao tháng 10 đến mức cao nhất tháng 9

Trong tháng qua, tỷ giá hối đoái giữa đồng euro và đô la Mỹ đã tăng gần 5%. Điều này là do tâm lý kinh tế được cải thiện vừa phải trong khu vực đồng euro. Tuy nhiên, những lo ngại về suy thoái trong khu vực đồng euro và sự không chắc chắn của Nga về nguồn cung cấp năng lượng tiếp tục đè nặng lên đồng euro.

Đầu tháng này, đồng euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần so với đồng đô la sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất lên 1,25%. ECB đã tái khẳng định rằng họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi đạt mức 2% vào năm 2025. Tuy nhiên, đã xuất hiện đồn đoán về khả năng tăng lãi suất ít hơn so với dự kiến, khiến đồng euro bù lại một số khoản lỗ.

Ngoài ECB, người chơi chính khác điều khiển tỷ giá EUR/USD là Cục Dự trữ Liên bang. Với việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất lần đầu tiên sau một thập kỷ, đồng bạc xanh đã trở thành thiên đường trú ẩn cho các nhà đầu tư trong thời kỳ kinh tế bất ổn. Tuy nhiên, với việc Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ có thể cho thấy lạm phát chậm lại trong tháng 10, Fed có thể chuyển chiến lược từ thắt chặt chính sách tiền tệ sang thúc đẩy hạ cánh mềm cho nền kinh tế. Điều này có thể giữ cho EUR/USD không giảm quá nhiều.

Đầu tháng này, tỷ giá hối đoái giữa đồng euro và đô la Mỹ đã nhanh chóng chạm mức ngang giá. Đây là một mức độ hội tụ chưa từng đạt được trong một vài tháng. Đây là lần đầu tiên đồng euro được giao dịch ở mức này kể từ giữa năm 2018. Tuy nhiên, nó có thể không phải là cuối cùng. Thương nhân nên nhớ rằng hiệu suất trong quá khứ không phải là một chỉ số tốt cho kết quả trong tương lai.

Tỷ giá hối đoái giữa đồng euro và đô la Mỹ đã tăng đáng kể kể từ cuối tháng 9, khi đồng euro nhanh chóng giảm xuống dưới mức ngang giá với đồng đô la. Trên thực tế, nó đã tăng trở lại từ mức thấp nhất vào ngày 16 tháng 9. Các nhà giao dịch nên lưu ý rằng đồng euro có thể không đạt đến mức ngang giá cho đến khi đạt mức cao mới hàng tháng. Nếu đúng như vậy, các nhà giao dịch sẽ có cơ hội tạo ra một giao dịch có lợi nhuận bằng cách xem xét cách thị trường phản ứng với các chiến lược kỹ thuật.

Trong tuần trước, EUR/USD đã thoát ra khỏi đường xu hướng kháng cự dốc xuống kéo dài ba tháng, được vẽ từ mức cao nhất trong tháng 10. Đồng euro có thể có nhiều dư địa hơn nếu nó có thể vượt qua con số quan trọng về mặt tâm lý là $1,0198.

Nếu đồng euro thoát ra khỏi xu hướng giảm hiện tại và di chuyển lên trên mức cao nhất trong tháng 9, các nhà giao dịch có thể xem xét chuyển sang khu vực 1,0220. Mặt khác, nếu nó không làm như vậy, các nhà giao dịch có thể xem xét chuyển sang khu vực 1,0370. Khu vực này phần lớn phù hợp với mức cao 1,0369 của tháng Tám.

Nếu đồng euro thoát ra khỏi xu hướng giảm và di chuyển lên trên mức cao nhất trong tháng 9, các nhà giao dịch có thể nghĩ đến việc tạo một giao dịch bao gồm dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng sắp tới. Tuy nhiên, tỷ lệ lạm phát trong khu vực đồng euro có thể vượt quá mong đợi và do đó làm suy yếu triển vọng tăng trưởng của khu vực. Điều này có thể gây áp lực lên Ngân hàng Trung ương châu Âu để tiếp tục tăng lãi suất.