Dự báo giá dầu thô trong bối cảnh giá OPEC giảm + Dự báo của Ngân hàng Thế giới

Dự báo giá dầu thô trong bối cảnh giá OPEC giảm + Dự báo của Ngân hàng Thế giới

Dự báo giá dầu thô trong bối cảnh giá OPEC giảm + Dự báo của Ngân hàng Thế giới đã chú ý đến vụ đánh bom thảm ở Iraq. Đó là kết luận của một bài báo gần đây của Bloomberg Business có tựa đề: “Hoa Kỳ nói rằng Iraq có thể đang ném bom dân thường”, bởi Steven Mufson và Shelley Murphy:

“Chúng tôi ở ngay giữa một khu vực rất biến động, Trung Đông và chúng tôi đang thấy OPEC, OPEC thực sự đang ngồi trên tay và không làm gì để đẩy lùi sự hỗn loạn đang diễn ra ở Iraq, ở Iraq Syria, ở Libya, ở Iran, “Jeremy Kendzior, một nhà phân tích nghiên cứu tại Global Data Partners ở New York, nói. Nhóm “đã là một người ngoài cuộc, và phản ứng cho đến nay đã rất im lặng”, Kendzior nói. Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc đã ném bom các mục tiêu Libya, nói rằng chính phủ không tuân thủ lệnh ngừng bắn, họ đã đề nghị phiến quân chiến đấu để lật đổ Muammar Gaddafi. Và tại nước láng giềng Iraq, một chính phủ mới ở đó, do người Shiite thống trị, đã nắm quyền lực với sự giúp đỡ từ Iran, trong khi Thủ tướng Nouri al-Maliki, người Sunni, tuyên bố sẽ nghiền nát “những kẻ khủng bố”.

Chà, giá dầu sẽ tăng do tất cả những điều này và Saudis là người cuối cùng trong số những ông lớn thực sự có thể tăng giá. Nhưng thị trường sẽ giữ chúng với số lượng đáng kể? Các quốc gia OPEC có nên đứng vững? Rốt cuộc, họ biết rõ rằng việc tăng giá ít nhất một phần là do sự sụp đổ của một chiếc máy bay Iran.

Chà, sự thật là họ có thể đã làm gì đó về giá cả nhưng họ không làm gì để ổn định giá dầu. Trên thực tế, họ đã làm những gì họ luôn làm khi có cơ hội và đó là những gì họ đã làm vào mùa hè năm 2020. Họ đã tăng sản xuất và sau đó giá cả sụp đổ và mọi thứ trở nên tồi tệ đến tồi tệ hơn đối với họ.

Nhưng đừng lo lắng về việc giá sẽ sớm giảm. Điều đó sẽ không xảy ra vì thế giới cần năng lượng và các nguồn thay thế sẽ chiếm lĩnh ngành công nghiệp dầu mỏ, như năng lượng mặt trời, gió và địa nhiệt, ngày càng rẻ hơn. Chúng ta đã biết rằng mặt trời có thể cung cấp đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho nhu cầu năng lượng của chúng ta trong tương lai gần và đó chỉ là một nguồn. Năng lượng địa nhiệt có thể được phát triển để cung cấp năng lượng cho nhu cầu năng lượng của chúng ta và đó là một trong những khả năng khác.

Tôi muốn đề xuất rằng giá dầu thô ngáp tại OPEC + Cuts, Ngân hàng Thế giới đã chú ý đến vụ đánh bom thảm ở Iraq và Trung Đông – Đô la sụp đổ là không thực tế. Nếu bạn đưa ra dự đoán không phù hợp với thực tế, thì bạn là người thua cuộc. Và tại sao không là người thua cuộc và nói sự thật?

Nhưng, nếu bạn nhìn vào tình huống và những gì đang xảy ra, bạn sẽ thấy rằng các dạng năng lượng thay thế không phụ thuộc vào các nguồn phi truyền thống như mặt trời và gió đã cung cấp một tỷ lệ lớn nhu cầu năng lượng của chúng ta. Và miễn là giá đó ở mức cao, thì các nhà sản xuất tạo ra các nguồn thay thế sẽ có thể tăng sản lượng hơn nữa. Vì vậy, bạn cho rằng họ sẽ làm gì, họ sẽ tiếp tục và lấy đồ tiếp tế của họ bằng mọi cách.

Đây là một câu hỏi khác cho bạn; Bạn đã nhìn vào xu hướng của giá dầu thô? Bạn đã tìm ra điều gì khiến họ ngã và điều gì khiến họ đi lên chưa? Nếu bạn không, vậy thì tại sao bạn lại ở trong tháp ngà của mình, điều này không liên quan gì đến thực tế?

Chà, mới hôm nọ tôi đang nói chuyện với một người đề nghị rằng chúng tôi sử dụng đồng đô la thay vì đồng euro làm tiền tệ dự trữ vì chúng tôi có đủ tiền để sao lưu tiền tệ, do đó chúng tôi sẽ có đủ tiền khi quyết định để thực hiện một tiêu chuẩn vàng. Nhưng ông đã đưa ra một quan sát khác, đó là nếu đồng đô la Mỹ không sụp đổ vào một lúc nào đó nó sẽ gây ra lạm phát và điều đó sẽ khiến giá dầu tăng vọt, điều mà tất cả chúng ta đều biết, phải không?

Đây là câu trả lời của tôi cho điều đó: đừng đi vì đồng đô la đó làm suy yếu cách tiếp cận tiền tệ dự trữ, đừng đi vì đồng đô la đó khi bạn đang cố gắng xây dựng lại đất nước của mình, bởi vì điều đó giống như sẽ gây chiến với người rút tiền của bạn! Điều cuối cùng bạn muốn làm là tham chiến khi anh chàng kia có quân đội tốt hơn và hỗ trợ trên không tốt hơn, phải không? Sau đó, nó sẽ không phải là một cuộc chiến thực sự.