Đồng bảng Anh (GBP) vẫn tiếp tục duy trì khi các cuộc đàm phán thương mại EU / UK tiếp tục

Đồng bảng Anh (GBP) vẫn tiếp tục duy trì khi các cuộc đàm phán thương mại EU / UK tiếp tục

Đồng bảng Anh (GBP) vẫn đứng vững khi các cuộc đàm phán thương mại của Liên minh châu Âu / Anh tiếp tục. Khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiến gần hơn đến một hiệp định thương mại tự do, đồng bảng Anh có vai trò trong các cuộc đàm phán.

Vương quốc Anh từ lâu đã là một cường quốc xuất khẩu, nhưng trong những năm gần đây đã được hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ từ các thành viên EU khác và phần còn lại của thế giới. Điểm yếu của Sterling trong những năm gần đây là sự phụ thuộc vào đồng Euro với tư cách là đồng tiền dự trữ lớn trên toàn cầu. Nếu thị trường ngoại hối đó suy yếu, thì giá trị của Bảng Anh cũng vậy.

Cho đến gần đây, giá trị của Bảng Anh so với Euro vẫn ổn định. Sự ổn định này có chi phí tỷ giá thấp, khiến nhiều nhà xuất khẩu của Anh phải trả chi phí nhập khẩu cao. Nếu đồng Euro tăng cường, Pound cũng vậy.

Hiện tại, đồng Euro đang mạnh hơn bao giờ hết, đã phục hồi phần lớn những tổn thất gần đây. Trong trường hợp của Vương quốc Anh, nền kinh tế cũng được cải thiện, do đó tiền tệ sẽ không suy yếu nhanh chóng. Điều đó đang được nói, một số người đã cảnh báo rằng sự suy yếu của Bảng Anh có thể gây thêm áp lực cho Hoa Kỳ để thực hiện theo cam kết tiếp tục “lấy lại quyền kiểm soát” các vấn đề tài chính của chính mình.

Một điểm quan trọng đáng ghi nhớ là bởi vì Bảng Anh được chốt bằng Euro, nếu đồng Euro bị suy yếu, thì Bảng Anh cũng vậy. Điều này có nghĩa là nếu nền kinh tế Anh trải qua sự sụt giảm mạnh về đồng Euro, Bảng Anh sẽ giảm. Để tránh đồng Bảng giảm giá liên tục, một thỏa thuận phải được thực hiện để đảm bảo rằng, mặc dù có biến động tiền tệ, xuất khẩu của Hoa Kỳ được định giá ở mức phản ánh đầy đủ tỷ giá hối đoái.

Một thực tế đơn giản là Vương quốc Anh không thể kiểm soát thế mạnh của Euro. Với mối quan hệ thương mại EU / UK, không có thuế quan và không có thuế hải quan. Tất cả hàng hóa di chuyển tự do, không có sự khác biệt về giá cho một sản phẩm di chuyển giữa Hoa Kỳ và EU / Vương quốc Anh. Đối với một quốc gia tương đối nhỏ, điều này gây khó khăn cho việc ban hành các quy tắc khuyến khích thương mại.

Để giải quyết vấn đề đó, nhóm đàm phán EU / Anh đã đề xuất đặt giá tối thiểu cho hàng hóa đã bao gồm VAT (thuế giá trị gia tăng). Mặc dù đề xuất này sẽ đưa chi phí hàng hóa gần với mức ngang bằng giữa Hoa Kỳ và EU / Hoa Kỳ, nhưng nó có thể là một vấn đề khó khăn cho các nhà đàm phán để hoàn thiện mà không gây ra bất ổn lớn tại thị trường nội địa của Vương quốc Anh.

Chuyển động tiền tệ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế Hoa Kỳ. Tuy nhiên, phần lớn lợi ích của Liên minh châu Âu cũng được quy cho sức mạnh của đồng bảng Anh và các loại tiền tệ khác. Mặc dù các cuộc thảo luận kinh tế chắc chắn sẽ là một phần của các cuộc thảo luận này, điều đáng chú ý là nền kinh tế Hoa Kỳ không được hưởng lợi từ mức thuế cao tương tự tồn tại trong EU.

Điều này có thể được nhìn thấy trong hàng trăm tỷ bảng thương mại chảy mỗi năm giữa Hoa Kỳ và EU / U.K, nhưng hầu như không có thuế quan. Nó không phải là thứ có thể được duy trì trừ khi Bảng Anh suy yếu theo thời gian.

Bảng Anh đã mạnh lên trong hai năm qua, và trừ khi Vương quốc Anh trở thành thành viên của EU, khả năng tăng cường hơn nữa của nó sẽ giảm đi. Để đảm bảo rằng Vương quốc Anh duy trì khả năng cạnh tranh, điều quan trọng là cả hai bên phải đạt được thỏa thuận thương mại tự do có lợi cho cả hai bên và cho phép tăng trưởng thương mại và thương mại.

Điều quan trọng là Hoa Kỳ hiểu đầy đủ lợi ích tiềm năng của các cuộc đàm phán thương mại tự do. Nhưng ngoài ra, điều quan trọng là Vương quốc Anh phải hiểu các chi phí liên quan đến việc đó. Vương quốc Anh sẽ buộc phải chấp nhận một loại tiền tệ yếu, và do đó phải đối mặt với chi phí bổ sung đối với hàng nhập khẩu khi xuất khẩu hàng hóa sang EU / U.K.

Đồng bảng Anh (GBP) vẫn đứng vững khi các cuộc đàm phán thương mại của Liên minh châu Âu / Anh tiếp tục. Khi họ kết thúc, hy vọng sẽ thấy giá trị của Bảng tăng, đảm bảo rằng nhiều người ở Hoa Kỳ có thể tận dụng lợi thế của một nền kinh tế mạnh mẽ của Anh.