Đô la Úc va vào dữ liệu GDP của Trung Quốc. Mua AUD/USD ở đâu

Đô la Úc va vào dữ liệu GDP của Trung Quốc. Mua AUD/USD ở đâu

Đồng đô la Úc đã gặp khó khăn kể từ tháng Tám. Trong thời gian đó, tỷ giá hối đoái đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong gần một thập kỷ là 0,6683 đô la. Tháng này, cặp tiền này đã tăng trở lại, tăng 10%. Nó hiện đang lơ lửng gần mức cao nhất trong tám tháng. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa chắc chắn về việc liệu một đợt phục hồi có thể xảy ra hay không. Một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến AUD/USD, bao gồm nền kinh tế Trung Quốc và chính sách tiền tệ của RBA.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Úc và hai quốc gia trao đổi hơn 100 tỷ đô la hàng hóa mỗi năm. Nhưng nền kinh tế Trung Quốc gần đây đang chậm lại. Hơn nữa, Đảng Cộng sản của đất nước đang điên cuồng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chú ý đến dữ liệu kinh tế của đất nước.

Vào thứ Sáu, nền kinh tế Trung Quốc đã in ở mức 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn nhiều so với mức 3,9% dự kiến. Cuộc khủng hoảng bất động sản của Trung Quốc cũng là lực cản lớn đối với tăng trưởng. Các dữ liệu khác được công bố vào ngày hôm đó bao gồm sản xuất công nghiệp trong năm tính đến tháng 12, ở mức 1,3%. Những con số này không hứa hẹn như chúng có vẻ.

Trong một dấu hiệu xoa dịu căng thẳng với Úc, Trung Quốc đã mở lại các cảng của mình sau lệnh phong tỏa do Covid-19. Việc mở cửa trở lại có thể có ý nghĩa tích cực đối với triển vọng kinh tế toàn cầu. Đồng thời, nó cũng có thể gây ra những hậu quả tiêu cực đối với đồng đô la Úc. Do đó, các nhà đầu tư đang chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn.

Các thương nhân có thể sẽ tiếp tục chú ý đến dữ liệu này. Xét cho cùng, tuần này đánh dấu sự bắt đầu của mùa báo cáo thu nhập ở Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang được kỳ vọng rộng rãi sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào ngày 21 tháng 9. Cả hai động thái này sẽ có tác động đáng kể đến cặp AUD/USD. Bên cạnh đó, RBA dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng Hai.

Nếu đang tìm kiếm dự báo về Đô la Úc (AUD), bạn có thể sử dụng các dịch vụ dự báo dựa trên thuật toán. Chúng được thiết kế để tạo dự báo 5 năm dựa trên dữ liệu lịch sử. Một số nhà phân tích, chẳng hạn như CIBC Capital Markets, đã dự đoán cặp tiền này sẽ tăng lên 0,64 vào năm 2022, trong khi Ngân hàng Thể chế Westpac đã dự đoán mức cao nhất là 0,68 vào năm 2023.

Các thương nhân sẽ theo dõi thêm các bản phát hành dữ liệu từ Trung Quốc trong tuần này. PBoC nổi tiếng với việc thay đổi lãi suất khi nền kinh tế phát triển quá nóng. Các nhà giao dịch sẽ muốn chú ý đến bất kỳ dấu hiệu nào của xu hướng ôn hòa.

Các nhà giao dịch cũng sẽ muốn theo dõi các con số lạm phát nhẹ hơn, có thể ảnh hưởng đến AUD/USD. Tháng trước, Chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) – Chỉ số giá tăng 6,9%, trong khi CPI không bao gồm thực phẩm, năng lượng và thuốc lá tăng 7,3%. Những con số này đang củng cố đặt cược vào việc thắt chặt chính sách của ngân hàng trung ương hơn.

AUD/USD có thể vẫn chịu áp lực nếu tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại. Mặc dù nền kinh tế lớn thứ hai thế giới khó có thể rơi vào suy thoái, nhưng có khả năng thị trường sẽ trở nên bi quan hơn về tăng trưởng toàn cầu trong tương lai. Vì lý do này, triển vọng xấu đi của nền kinh tế toàn cầu đang đè nặng lên đồng Aussie.

Nền kinh tế Australia tăng trưởng mạnh, tuy nhiên, lạm phát cao hơn dự kiến. Tăng trưởng tiền lương chậm lại trong quý IV và lạm phát hàng năm tăng lên 7,8%. Đó là hơn hai lần tốc độ tăng trưởng tiền lương.