Đô la Úc rơi vào những phút RBA tồi tệ, xu hướng giảm có thể làm sâu sắc thêm

Đô la Úc rơi vào những phút RBA tồi tệ, xu hướng giảm có thể làm sâu sắc thêm

ÚC ÚC, NGÂN HÀNG NGÂN HÀNG PHÚT ÚC, NHỮNG ĐIỂM NÓI:
AUD / USD héo úa khi RBA đánh một giai điệu rất ôn hòa
Các thị trường đã coi thanh giá ngắn hạn ở mức thấp hơn ở Úc khá cao
Hóa ra họ đã chủ động nghiền ngẫm tại cuộc họp tháng 11
Tham gia cùng các nhà phân tích của chúng tôi để được tường thuật trực tiếp, tương tác tất cả các dữ liệu kinh tế chính tại Hội thảo trên web DailyFX. Chúng tôi rất thích có bạn đi cùng.

Đồng đô la Úc đã rút lui mạnh mẽ vào thứ ba sau khi công bố vài phút từ cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng của Ngân hàng Dự trữ Úc cho thấy một ngân hàng trung ương vẫn rất sẵn sàng cắt giảm lãi suất từ ​​mức thấp kỷ lục hiện tại của họ.

Cuộc họp ngày 4 tháng 11 đã chứng kiến ​​tỷ lệ tiền mặt chính thức còn lại một mình ở mức 0,75%, nhưng biên bản tiết lộ rằng các nhà hoạch định chính sách đã chấp nhận rằng trường hợp này có thể được thực hiện để cắt giảm tại thời điểm đó. Hội đồng đã nhận ra tác động tiêu cực của tỷ lệ thấp hơn đối với người tiết kiệm và sự tự tin nhưng nói rằng họ đã sẵn sàng giảm bớt nếu cần thiết khi đối mặt với những bất ổn đáng kể, đáng chú ý là tiêu dùng trong gia đình.

Các thị trường tương lai đã chấp nhận rằng lãi suất thấp hơn là có thể nhưng mức nợ hộ gia đình đáng kinh ngạc của Úc, kết quả của những năm có chi phí vay thấp trong lịch sử, khiến các nhà đầu tư khá chắc chắn rằng mức giảm thêm là khá cao.

Biên bản cho rằng điều này có thể không phải là trường hợp sau tất cả. Mặc dù xem xét các tác động tiêu cực của tỷ lệ thấp hơn và sự nghi ngờ rằng việc nới lỏng hơn nữa có thể không có giá trị như trước đây, nhưng rõ ràng vẫn còn tồn tại ở RBA, nhưng rõ ràng là sẵn sàng cắt giảm nếu phán quyết rằng nhiệm vụ của nó đòi hỏi điều đó, và có lẽ khá sớm.

Với suy nghĩ này, nó hầu như không ngạc nhiên khi AUD / USD nên có một cú hích, như đã làm.

Đô la Úc so với Đô la Mỹ, Biểu đồ 5 phút
Trên biểu đồ hàng ngày rộng hơn của nó, tiền tệ thậm chí còn chịu nhiều áp lực hơn. Một tập hợp số lượng việc làm trong nước yếu đáng ngạc nhiên vào tuần trước đã thực sự phá vỡ sự tự tin của những người đầu bò. Trong một môi trường mà đồng đô la Mỹ vẫn tương đối mạnh, người Úc có thể sẽ phải vật lộn mạnh mẽ hơn nhiều nếu ý tưởng rằng sự hỗ trợ chính sách tiền tệ vốn đã yếu của nó có thể suy yếu hơn nữa.

Đô la Úc so với Đô la Mỹ, Biểu đồ hàng ngày
AUD / USD đã rút lui hơn nữa dưới đường xu hướng giảm chi phối dài của nó và sự yếu kém hơn nữa có thể khiến sự tập trung nhanh chóng trở lại mức thấp trong mười một năm của tháng Mười. Dấu hiệu của một thỏa thuận thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ có thể thấy đồng tiền quay trở lại, như là sự tăng trưởng toàn cầu nổi bật. Nhưng nó sẽ phải là một thỏa thuận rộng lớn thực sự để chữa trị những gì gây ra cho đồng đô la Úc.

NGUỒN NHÂN LỰC ÚC CHO THƯƠNG HIỆU
Cho dù bạn là người mới giao dịch hay một tay cũ DailyFX có rất nhiều tài nguyên để giúp bạn. Có chỉ số tình cảm giao dịch của chúng tôi cho thấy bạn sống như thế nào khách hàng IG được định vị ngay bây giờ. Chúng tôi cũng tổ chức các hội thảo trên web về giáo dục và phân tích và cung cấp các hướng dẫn giao dịch, với một mục tiêu cụ thể nhắm vào những người mới tham gia thị trường ngoại hối. Có một hướng dẫn về Bitcoin. Hãy chắc chắn để tận dụng tối đa tất cả chúng. Chúng được viết bởi các chuyên gia giao dịch dày dạn của chúng tôi và tất cả đều miễn phí.

— Viết bởi David Cottle, Nghiên cứu DailyFX

Theo dõi David trên Twitter @ DavidCptionFX hoặc sử dụng phần Nhận xét bên dưới để liên lạc!

DailyFX cung cấp tin tức ngoại hối và phân tích kỹ thuật về các xu hướng ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ toàn cầu.