Đô la Mỹ có thể giảm nếu dữ liệu người tiêu dùng đặt cược Fed dễ dàng đặt cược

Đô la Mỹ có thể giảm nếu dữ liệu người tiêu dùng đặt cược Fed dễ dàng đặt cược

Một số người cảm thấy rằng Đô la Mỹ có thể giảm so với Euro và Yên do các sự kiện tin tức, chẳng hạn như Hy Lạp, hoặc một cuộc khủng hoảng nợ có chủ quyền. Những người khác tin rằng đồng Euro và đồng Yên sẽ giảm vì các sự kiện tin tức hiện tại ở Trung Quốc. Sự thật là sự kết hợp của cả hai.

Tôi tin rằng đồng Euro sẽ giảm vì căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine. Nga là một trong những người mua khí đốt tự nhiên chính từ Ukraine. Nếu có xung đột giữa Nga và Ukraine, giá trị của khí đốt Nga sẽ tăng lên. Hơn nữa, Nga là một trong những nhà nhập khẩu chính của nợ Hy Lạp, một quốc gia lớn khác ở châu Âu, được thống trị bởi khu vực đồng Euro (đặc biệt là Tây Ban Nha).

Có lẽ đồng Euro sẽ giảm vì cuộc bầu cử gần đây của Tây Ban Nha. Đồng Euro rơi vào suy thoái sâu sắc và lý do duy nhất khiến nó tăng giá là do có một chút phục hồi kinh tế. Nhưng khi Tổng thống Hoa Kỳ, người mà đảng ủng hộ, không được bầu lại, đồng Euro không nắm giữ giá trị của đồng tiền này. Chúng tôi đã thấy chơi năng động này trước đây.

Đồng đô la Mỹ có thể giảm do các sự kiện tin tức ở Trung Quốc. Trung Quốc là một người chơi chính trong nền kinh tế thế giới và nó có nguy cơ chậm lại. Thật tệ khi có sự xáo trộn tài chính trên thế giới ngày nay. Khi các nền kinh tế đang chậm lại, họ sẽ sản xuất ít nhu cầu hơn đối với tiền tệ của các quốc gia khác. Chúng đang giảm giá trị vì chúng trở nên ít giá trị hơn.

Một lý do khác khiến Euro có thể giảm là do cuộc khủng hoảng Euro hiện tại ở Tây Ban Nha. Đây có lẽ là mối đe dọa kinh tế lớn nhất mà châu Âu phải đối mặt trong thập kỷ qua. Nó có thể leo thang thành một cuộc khủng hoảng ảnh hưởng đến các quốc gia châu Âu khác, Eurozone và nền kinh tế thế giới.

Đồng đô la Mỹ có thể giảm so với đồng Euro do sự mất giá đầu cơ của đồng Euro. Nhìn vào biểu đồ của đồng Euro (từ tháng 12 năm 2020). Bạn có thể thấy rằng đồng Euro đã tăng giá trị kể từ tháng 12 năm 2020. Mặc dù đồng Euro bắt đầu thấp hơn một chút so với Đô la, nhưng nó đã tăng chậm trong sáu tháng qua.

Một lý do khác khiến Euro có thể giảm là vì các sự kiện tin tức ở Hy Lạp. Tất nhiên đồng Euro cũng đang bị ảnh hưởng bởi Eurozone. Hy Lạp đang trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế của riêng mình và giống như đồng đô la Mỹ có thể giảm vì tương lai của Hy Lạp.

Tất cả những điều này có khả năng khiến đồng Euro giảm giá. Tuy nhiên, đừng hy vọng Đô la Mỹ sẽ giảm ngay lập tức. Có hai lý do khiến Euro sẽ tăng vào tuần tới.

Đầu tiên, chắc chắn rằng chính phủ Hy Lạp sẽ đáp ứng các yêu cầu để thoát khỏi Euro. Nếu Hy Lạp sẽ đạt được các mục tiêu tài chính của mình, đồng Euro sẽ tăng giá trị. Do đó, đồng đô la Mỹ sẽ tăng giá trị.

Thứ hai, Hy Lạp có thể sụp đổ và rời khỏi Euro. Nếu Hy Lạp trở thành một lối thoát cho những người rời khỏi Eurozone (đặc biệt là các quốc gia không thể thanh toán hóa đơn của họ), thì Euro sẽ giảm giá trị.

Vì vậy, nếu bạn sở hữu Euro, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc tăng thêm Euro. Nếu bạn sở hữu Đô la, bạn sẽ kiếm được từ một nền kinh tế toàn cầu ổn định hơn.