Cuộc chiến giá dầu thô, nỗi sợ hãi của coronavirus khiến cho 4 năm tập trung thấp

Cuộc chiến giá dầu thô, nỗi sợ hãi của coronavirus khiến cho 4 năm tập trung thấp

Khi giá dầu cao, thế giới sử dụng nhiều dầu thô hơn và giá sẽ tăng lên. Điều này làm tăng nhu cầu và cuối cùng là chi phí dầu trên thị trường thế giới.

Kết quả là giá dầu cũng tăng theo. Đồng thời, nguồn cung dầu vẫn ổn định và do đó tiếp tục đẩy giá. Về bản chất, việc sản xuất và tiêu thụ dầu giữ cân bằng với nhau.

Về lý thuyết, vấn đề với dầu là nguồn cung dầu hạn chế và nhu cầu về dầu cao. Trong thực tế, có một số yếu tố khác trong chơi. Nhu cầu dầu toàn cầu đang tăng lên, đặc biệt là từ giữa những năm 1990. Nó cũng đã tăng lên vì mọi người đã có thể mua nhiều xăng hơn tại máy bơm.

Giá dầu tăng cũng làm tăng doanh số bán xăng dầu trên cả nước. Mọi người thích tiết kiệm tiền. Họ cũng thích mua xăng bất cứ khi nào có thể.

Nỗi sợ hãi của coronavirus đã hạ gục khi giá cao Ngay cả khi giá dầu tăng quá cao, giá xăng sẽ không tăng đột biến như vào giữa những năm 1990. Vì vậy, ảnh hưởng của nỗi sợ hãi coronavirus dường như đã có tác động đến giá khí đốt.

Điều này không có nghĩa là nỗi sợ hãi của coronavirus không quan trọng hoặc không đáng lo ngại. Trên thực tế, chúng có thể có ảnh hưởng nhiều hơn chúng ta nghĩ. Một khi mọi người nhận ra rằng coronavirus đứng sau giá nhiên liệu của họ, họ có thể chọn lái xe ít hơn hoặc tìm cách thay thế để đi quanh thành phố.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là giá dầu sẽ tăng và sau đó sẽ giảm trở lại bất cứ lúc nào sớm. Tuy nhiên, nó đề nghị mọi người chú ý đến coronavirus. Rốt cuộc, nó có rất nhiều và mọi người đều có thể bắt được nó.

Biết được điều này, bước đầu tiên trong việc đánh bại coronavirus là cắt giảm chi tiêu của bạn trong thời điểm giá dầu tăng. Nhiều người có xu hướng sử dụng thêm tiền hoặc thẻ tín dụng khi giá dầu tăng.

Sau đó, họ quên đi coronavirus và sử dụng thẻ tín dụng của họ và loại dầu sẽ có chi phí cao hơn. Nó có vẻ như là một cái giá nhỏ phải trả, nhưng theo thời gian, nó cộng lại và khiến bạn tốn nhiều tiền hơn bạn có thể nhận ra.

Có những mẹo đơn giản khác mà bạn có thể làm theo sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và cắt giảm chi phí. Chúng bao gồm cắt giảm kích thước của ngôi nhà của bạn, đảm bảo bạn không mua đồ nội thất và quần áo không cần thiết, mua các mặt hàng từ bán hàng theo mùa và theo dõi các hóa đơn của bạn.

Bằng cách thực hiện các bước đơn giản này, bạn sẽ có một hộ gia đình hiệu quả hơn. Bạn cũng sẽ tránh lãng phí tiền cho các giao dịch mua đắt tiền và có thể sống trong khả năng của mình, do đó giảm nợ thẻ tín dụng.