Bitcoin (BTC): Xu hướng hỗ trợ trở lại đúng chỗ

Bitcoin (BTC): Xu hướng hỗ trợ trở lại đúng chỗ

Sự sụt giảm giá gần đây của Bitcoin là tin tức đáng khích lệ nhất đối với thị trường tiền ảo trong nhiều tháng. Vậy chuyện gì đã xảy ra?

Khi tin tức về sự suy thoái Bitcoin gần đây lan rộng, các nhà giao dịch và nhà phân tích cũng vội vàng chỉ tay vào các cơ quan chức năng, thị trường trao đổi hoặc một trong nhiều nguyên nhân có thể khác. Làm thế nào nó có thể xảy ra? Họ hỏi.

Nhiều người chịu trách nhiệm đổ lỗi cho giá Bitcoin giảm mạnh trên thị trường trao đổi cũng chịu trách nhiệm duy trì mức giá nhân tạo khiến nhiều nhà đầu tư lớn nhất trên thị trường rút ngắn thị trường. Bây giờ giá đã giảm một lần nữa, các thương nhân và nhà đầu cơ tràn ngập thị trường trong chiều cao của bong bóng đang mua, đang đổ xô vào thị trường, và đang rút ngắn tiền tệ một lần nữa. Đây có thể là sự khởi đầu của sự phục hồi cho Bitcoin?

Trong tất cả khả năng, hành vi được thể hiện bởi những người đã đổ BTC trị giá hàng ngàn đô la chỉ vài tuần trước sẽ dẫn đến sự sụp đổ của giá nhân tạo. Các nhà phát triển của một chương trình phần mềm mới được thiết kế để chống lại việc thực hành tăng và duy trì giá tiền tệ một cách giả tạo, tuy nhiên, tin rằng lần này, phần mềm này sẽ thành công. Và, nếu vậy, những người tham gia vào thị trường Bitcoin có thể mua ở mức giá hợp lý không?

Vâng, đó là một câu hỏi thú vị khác để suy ngẫm khi xem tin tức và dữ liệu xung quanh sự sụt giảm gần đây của giá Bitcoin. Trên thực tế, nếu chương trình phần mềm được gọi là “Bitcoin XT” có thể cung cấp sự kết hợp chiến thắng của các quy tắc giao dịch được mã hóa cứng và tăng khả năng giao dịch để mang lại sự phục hồi này, thì điều đó sẽ giải thích vấn đề. Trong phần mềm mới, các quy tắc hiện được thiết lập và giao dịch phải diễn ra.

Điều này sẽ khiến giá thị trường hiện tại giảm, đưa phần mềm tuân thủ các quy tắc và quy định hiện hành và do đó mang lại sự phục hồi. Điều này một lần nữa sẽ chỉ ra rằng sẽ là khôn ngoan khi tham gia ngay bây giờ, hoặc đợi cho đến khi có sự cố tiếp theo trong phần mềm và thị trường không còn bị thổi phồng một cách giả tạo.

Tuy nhiên, như mọi khi, ngay cả khi có người chiến thắng và kẻ thua cuộc, không ai chiến thắng khi không có người chiến thắng. Và, khi không có người chiến thắng, “trò chơi” kết thúc với việc người thua cuộc phải mang gánh nặng của người thua cuộc và thương lượng các điều khoản của thỏa thuận. Đó chính xác là những gì sẽ xảy ra khi một gói phần mềm bị lỗi được tạo bởi một nhóm mới có rất ít kinh nghiệm với hệ thống Bitcoin và nhiều người thậm chí còn không rành về công nghệ và trong và ngoài thị trường.

Sẽ có nhiều người tự xưng là Satoshi Nakamoto “thực sự”. Làm thế nào bạn có thể nói? Ai chịu trách nhiệm cho phần mềm tạo ra giá trị nhân tạo?

Sẽ có những người lập luận rằng một chương trình phần mềm Bitcoin XT bị lỗi là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm của Bitcoin và bây giờ các lập trình viên của phần mềm sẽ khắc phục vấn đề. Và tất cả họ sẽ nói rằng sẽ không có tác động nữa đến giá thị trường. Nhưng, một lần nữa, sẽ có những người sẽ bán hết BTC ngay trước khi việc điều chỉnh diễn ra.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu một phân tích kỹ thuật về thị trường Bitcoin thực hiện một sự điều chỉnh tương tự như sự diễn ra sau khi điều chỉnh vào tháng 10 năm 2020? Các sàn giao dịch sẽ ngừng bán phá giá trên BTC? Giá sẽ tăng trở lại và thị trường có thể tiếp tục hình thức cũ của nó?

Một số người tin rằng một sự điều chỉnh như thế này gần như chắc chắn sẽ xảy ra, mặc dù những người khác tin rằng đó sẽ là sự suy giảm tạm thời và thị trường sẽ hồi phục trở lại sau khi các lập trình viên phần mềm đã hoàn thành công việc của họ. Tại thời điểm hiện tại, không có câu trả lời thực sự cho câu hỏi đó.

Đối với các nhà đầu tư bỏ tiền vào thị trường với giả định rằng giá sẽ không bao giờ giảm, có thể nên lùi lại một bước và xem xét vị trí đầu tư của họ và suy nghĩ về các khoản đầu tư khác. Nếu thị trường sẽ tăng, đó có thể là thời điểm thích hợp để mua.