Bảng Anh (GBP) Mới nhất: Vẫn có xu hướng thấp hơn khi Brexit lo lắng người mua hàng

Bảng Anh (GBP) Mới nhất: Vẫn có xu hướng thấp hơn khi Brexit lo lắng người mua hàng

Bài viết sau đây là một bản tóm tắt nhanh chóng về tin tức Bảng Anh (GBP) gần đây. Nó là một đọc tốt nếu bạn quan tâm đến thị trường tiền tệ, hoặc nếu bạn muốn hiểu làm thế nào nó hoạt động để có thể phát hiện ra khi một động thái sắp xảy ra.

Với việc Anh đã bỏ phiếu cho Brexit và chỉ năm ngày cho đến khi họ sẽ mất rất nhiều thời gian để sắp xếp các chi tiết rời khỏi Liên minh châu Âu, Bảng Anh đã giảm mạnh. Các nhà đầu tư vào Bảng Anh đang theo dõi kết quả bỏ phiếu để xem tương lai nắm giữ gì cho chính phủ mới của Anh.

Điều này có thể khiến một số người tự hỏi liệu họ có nên thực hiện một động thái theo hướng ưu tiên tiền tệ được giữ lâu dài của họ hay không. Chà, một số người tin rằng điều tồi tệ nhất đã kết thúc, thỏa thuận Brexit đã được thỏa thuận, nhưng những người khác thì không, và có những người không muốn đi theo một trong hai hướng.

Hai phương pháp chính để chuyển ra khỏi Bảng là làm như vậy với việc thay đổi tiền tệ hoặc bằng cách thay đổi ngân hàng trung ương của bạn. Có một số vấn đề với cả hai lựa chọn này, đầu tiên là khả năng biến động tỷ giá trong ngắn hạn và thứ hai là tác động có thể của những thay đổi đối với lãi suất bạn đang trả.

Đây là lý do tại sao các ngân hàng trung ương của các quốc gia đang gặp vấn đề khi sử dụng Bảng Anh như một biện pháp kiểm soát lạm phát và kiểm soát tỷ giá hối đoái thực hiện các bước để đồng Euro và các loại tiền tệ khác vượt khỏi tầm kiểm soát. Họ cũng thực hiện các bước để thay đổi lãi suất, trong khi giữ cho chúng giống nhau hoặc trong phạm vi của mức bình thường.

Bây giờ, vẫn còn một mối quan tâm với Euro, vì Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể vay từ ECB và cho các ngân hàng châu Âu vay, nhưng điều này sẽ khiến đồng Euro có giá trị hơn, có nghĩa là đồng Euro vẫn có giá trị thấp hơn GBP , làm cho nó một lựa chọn hấp dẫn cho một số. Đối với những người khác, Euro là con đường để đi.

Bảng Anh thực sự là đồng tiền một quốc gia không tham gia vào hệ thống Euro. Vì vậy, trong khi đồng Euro có thể chịu áp lực và có thể nhiều quốc gia sẽ rời khỏi Euro, Bảng Anh vẫn là một trong số ít nơi có loại tiền tệ tương đối ổn định.

Vì vậy, trong khi điều này có thể gây ra một số lo ngại, điều đó không có nghĩa là bạn không thể giao dịch trong Bảng Anh với các quốc gia khác, ngay cả khi người dân Anh bỏ phiếu rời khỏi EU. Tuy nhiên, sự chuyển động của GBP thường được thực hiện thông qua hệ thống Tỷ giá được cung cấp liên ngân hàng Luân Đôn (LIBOR).

Đây là số tiền bạn đang trả bằng ngoại tệ, vì vậy nếu bạn phải trả bằng Euro, thì bạn có thể sử dụng Tỷ giá được cung cấp liên ngân hàng (LIBOR) của Luân Đôn để thực hiện thanh toán của mình. Đây là cách tốt nhất để học cách giao dịch trong Bảng, vì bạn có thể giao dịch bằng đồng bảng mà không thực sự giao dịch bằng đồng Euro.

Có một số lý do tại sao đồng Euro trở nên mạnh hơn, và đó không phải là vì đồng Euro đã tạo ra một cuộc khủng hoảng tiền tệ ở châu Âu. Lý do là sự mất giá mạnh mẽ là một phần của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2020.

Nếu Vương quốc Anh sẽ ngừng sử dụng Euro, và do đó cho phép đồng Euro giảm giá, đồng Euro sẽ giảm. Điều đó có nghĩa là sẽ có một động thái theo hướng của Bảng Anh, và thay đổi tỷ giá hối đoái.