Bản lề tỷ giá của NZD / USD trên Hướng dẫn chuyển tiếp RBNZ

Bản lề tỷ giá của NZD / USD trên Hướng dẫn chuyển tiếp RBNZ

Triển vọng tỷ giá USD / NZD bản lề trên ngân hàng trung ương New Zealand. Về lâu dài, giá trị tiền tệ sẽ luôn phụ thuộc vào các sự kiện chính trị và sự phát triển kinh tế. Nhưng trong ngắn hạn, việc quyết định số tiền bạn nên trả cho một đô la sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Một tháng tỷ giá hối đoái ra nước ngoài có thể rất khó diễn giải. Ví dụ, khá phổ biến khi thấy tỷ lệ tăng vọt của New Zealand / USD ngay sau một sự kiện chính trị lớn hoặc thông báo của chính phủ. Vào thời điểm sự kiện chính trị kết thúc, hầu hết mọi người đã quên những gì họ đang nói và sẽ tìm cách chuyển tiền đi nơi khác.

Trong vài tuần qua, chúng tôi đã thấy hai sự kiện lớn ở đất nước này. Những sự kiện này có thể sẽ được ghi nhớ trong một thời gian dài, và có khả năng có tác động lớn đến giá cả hàng hóa và dịch vụ.

Một là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, có vẻ như sẽ gây tranh cãi và rất nhiều câu hỏi về các vấn đề chưa được giải quyết. Chúng tôi không biết ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, nhưng cả hai ứng cử viên của đảng lớn dường như đều có những người ủng hộ cơ sở của họ đứng sau họ.

Một sự kiện khác là cuộc bầu cử ở New Zealand, dường như được định hình là một hình thức. Đây có thể sẽ là một cuộc bầu cử nhanh chóng sau khi các điều khoản hiện tại kết thúc vào cuối năm nay.

Trong ngắn hạn, chúng tôi có thể thấy NZD / USD tăng so với các loại tiền tệ khác vì các vấn đề chính trị và lãi suất. Nó cũng có khả năng đi lên trong thời gian tới. Mặt khác, nó có thể rơi đi và sau đó quay lại trong tương lai không xa.

Vậy đằng sau động thái này là gì? Làm thế nào để chúng ta biết rằng New Zealand sẽ giữ giá trị của nó trong thời gian tới? Câu trả lời nằm ở ngân hàng New Zealand, nơi chúng tôi tin rằng có sức mạnh để xác định giá trị tương lai của đồng đô la New Zealand.

Khi ngân hàng trung ương của New Zealand hạ lãi suất, nó sẽ hạ đô la New Zealand. Trên thực tế, nếu đồng đô la New Zealand còn giảm hơn nữa, Ngân hàng New Zealand có thể sẽ quyết định rằng New Zealand cần tăng lãi suất để tăng giá trị của đồng tiền.

Ngân hàng New Zealand thuộc sở hữu của chính phủ, và vì vậy chính phủ phải quyết định hành động nào họ muốn thực hiện. Nếu nó quyết định tăng lãi suất, tỷ giá New Zealand / USD sẽ còn tăng hơn nữa.

Chúng tôi nghi ngờ rằng ngân hàng sẽ không tăng lãi suất. Rốt cuộc, nếu ngân hàng trung ương của New Zealand quyết định tăng lãi suất, nó sẽ phải đối mặt với các cuộc biểu tình lớn từ chính cơ sở của mình.

Ngân hàng New Zealand sẽ là người cuối cùng lựa chọn khi nói đến lãi suất. Ban điều hành của nó chỉ họp bốn tháng một lần và có khả năng nó sẽ gặp nhiều hơn thế.

Tuy nhiên, Ngân hàng New Zealand có quyền ảnh hưởng đến đồng đô la New Zealand theo hướng này hay hướng khác. Trên thực tế, có vẻ như ngân hàng đang bắt đầu sử dụng sức mạnh này một chút.