AUD / USD thất bại để kiểm tra mức cao tháng 6 mặc dù giai đoạn mới của kích thích tài khóa

AUD / USD thất bại để kiểm tra mức cao tháng 6 mặc dù giai đoạn mới của kích thích tài khóa

Trong những gì chỉ có thể được mô tả là một quyết định rõ ràng và có chủ ý để tuyên bố về Đô la Mỹ, AUD / USD vừa không kiểm tra Cao tháng 6 mặc dù đã đưa vào một lượng đáng kể Trái phiếu kho bạc. Như bạn sẽ nhớ lại, chỉ số Đô la Mỹ (USD) hiện đã được giao dịch trong màu đỏ.

Khi GFC tấn công Thị trường FX đã thắt chặt đáng kể, với tỷ giá AUD / USD giảm xuống mức thấp nhất 10 năm. AUD / USD dự kiến ​​sẽ ở trong mô hình này cho đến ít nhất là tháng ba. AUD / USD sau đó đã quyết định giảm sau Hội nghị FOMC, như được biểu thị bằng các chỉ số biểu đồ GBP / USD / JPY.

Ngược lại, AUD / USD quyết định điều chỉnh mạnh so với USD ngay sau khi Anh bỏ phiếu rời EU, như được chỉ ra bởi các chỉ số biểu đồ GBP / USD. Khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cung cấp kích thích tiền tệ để phục hồi sự phục hồi kinh tế, chỉ số USD cũng tăng điểm. Khi ECB tuyên bố sẽ bắt đầu bơm tiền vào nền kinh tế Đức, chỉ số USD bắt đầu tăng nhanh.

Hoàn toàn có khả năng sự nhanh chóng của động thái AUD / USD được kích hoạt bởi thực tế là Vương quốc Anh không còn có đối tác thương mại lớn trong Thị trường FX. Khả năng của hiệu ứng “nhân đôi” có thể được loại trừ.

Tác động kép – Cả GBP / USD và EUR / USD cần trợ giúp từ Tập đoàn Eurozone ngay bây giờ? Với kết quả của các cuộc đàm phán Brexit vẫn còn nghi ngờ, EUR / USD hiện đang đi ngang, như được phản ánh bởi biểu đồ GBP / USD. Điều gì xảy ra nếu tỷ giá EUR / USD ở mức bỏ phiếu còn lại?

Kết quả của cuộc trưng cầu dân ý EU không có nhiều ảnh hưởng đến thị trường ngoại hối. Tuy nhiên, có khả năng tỷ giá EUR / USD sẽ bị ảnh hưởng bất lợi nếu hiện trạng vẫn còn nguyên, như được biểu thị bằng biểu đồ GBP / USD.

Sự biến động có thể tiếp tục trong một thời gian sau Cuộc trưng cầu dân ý của Vương quốc Anh, như được biểu thị bằng biểu đồ EUR / USD. Nếu tình hình ở Anh tiếp tục xấu đi và hậu quả được cảm nhận trên khắp Eurozone, nguy cơ chia tay quy mô lớn có thể xảy ra.

Nếu ý nghĩa của Brexit không ảnh hưởng lớn đến EUR / USD, sẽ rất kỳ lạ nếu một cuộc chia tay xảy ra trước tháng 3, như được biểu thị bằng biểu đồ GBP / USD. Sức mạnh gần đây của USD có thể là do sự mất giá nhanh chóng của đồng đô la Mỹ sau GFC, do đó được hỗ trợ bởi một Fed đã sẵn sàng cung cấp kích thích tiền tệ để vực dậy nền kinh tế toàn cầu.

Mặt khác, nếu GFC để lại dấu ấn sâu sắc về tâm lý của nền kinh tế lớn nhất thế giới, sự ổn định của USD sẽ chịu áp lực hơn nữa. Biến động có thể vẫn tăng trong một thời gian, như được biểu thị bằng biểu đồ EUR / USD.

EUR / USD sau đó có thể bắt đầu đi theo hướng ngược lại với USD nếu trại “trong” cuối cùng chiến thắng cuộc chiến trong chiến dịch trưng cầu dân ý của EU đang diễn ra ở Vương quốc Anh. Tuy nhiên, một lối ra có thể được theo sau bởi một “Frexit” sau tháng ba, tùy thuộc vào kết quả của cuộc bỏ phiếu tháng ba.

Điều quan trọng là phải nhớ rằng có rất ít phạm vi cho “Đặt cược chống lại EUR”, như được biểu thị bằng biểu đồ GBP / USD. Do đó, tiền tệ không thể được coi là “hư hỏng”.

AUD / USD có thể có một bước chuyển mạnh mẽ trong phản ứng với một số yếu tố khác trong những tháng tới, nếu cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới tiếp tục phát triển. Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ về tiền tệ và sẽ thay đổi dự báo của chúng tôi cho phù hợp.