10 mẫu nến hàng đầu để giao dịch trên thị trường

10 mẫu nến hàng đầu để giao dịch trên thị trường

Một trong những cách phổ biến nhất cho các nhà giao dịch ngoại hối mới bắt đầu giao dịch là xem 10 Mẫu hình nến hàng đầu để giao dịch trên thị trường. Những mẫu này đủ dễ tìm và dễ phân tích. Nhưng ngoài ra, các biểu đồ này cung cấp cho bạn một nơi tuyệt vời để bắt đầu giao dịch để bạn có thể kiếm lợi nhuận khi tham gia vào thị trường.

Nhưng trước tiên, Mẫu hình nến là gì? Thuật ngữ này xuất phát từ nghệ thuật bẫy một ngọn nến hoặc một loại hàng hóa khác với thông báo ngắn. Đây là một phương pháp được sử dụng để tham gia hoặc thoát khỏi thị trường một cách nhanh chóng mà không cần chờ đợi vào chỉ báo. Có nhiều kiểu và loại mô hình nến khác nhau sử dụng các màu sắc khác nhau để mô tả chuyển động tăng hoặc giảm. Dưới đây là một số ví dụ:

Mô hình nến tăng có một màu duy nhất nổi bật. Đây thường là màu Schiebe, viết tắt của Strength in the Trend. Mô hình nến tăng này thường xảy ra ngay trước khi một thay đổi lớn trên thị trường diễn ra. Hãy coi đó là một tín hiệu để mua hoặc bán tùy thuộc vào hành vi thị trường.

Một mô hình nến tăng giá khác là Mô hình Engulfing. Mô tả này mô tả một mô hình bao bọc – về cơ bản là một đám mây trắng dài bao quanh đế của ngọn nến. Đây được coi là một dấu hiệu của sức mạnh trong xu hướng. Một đám mây trắng dài trong mô hình tăng giá thường có nghĩa là xu hướng đang tăng cường và rất có thể nó sẽ tiếp tục theo cách đó. Một Mô hình Engulfing tăng giá có thể tồn tại miễn là xu hướng tiếp tục đi lên.

Một mô hình nến tăng giá khác là Mô hình tăng dần. Nó còn được gọi là mẫu hình Đảo ngược. Trong mô hình này, màu sắc bị đảo ngược giống như mô hình tăng giá. Nó cũng có xu hướng kéo dài hơn so với mô hình tăng giá. Một lần nữa, đây là tín hiệu mua và bán theo hướng của xu hướng.

Mô hình tăng sáng là một mô hình nến tăng giá khác. Các nhà giao dịch sử dụng mô hình này khi giá bắt đầu thoát ra khỏi mức kháng cự trước đó. Màu của mô hình này tương tự như màu của mô hình tăng giá nhưng đã đảo ngược. Khi giá bứt phá ra khỏi vùng hỗ trợ trước đó, xu hướng được coi là tăng và tiềm năng tăng cao.

Một mô hình nến hàng đầu khác là mô hình nến Top Double Bottom. Trong kiểu này, kiểu màu hoàn toàn đối lập với kiểu Đèn chiếu sáng. Thiết lập trong mô hình tăng giá này được tạo ra bằng cách tạo một đáy kép – trong đó màu của đáy đầu tiên là màu đỏ và màu thứ hai là màu xanh lam. Khi màu của ngọn và đáy chuyển sang cùng một màu, điều này cho thấy sắp có ngọn kép. Những ngọn này thường kéo dài trong một hoặc hai ngày trước khi chuyển sang đảo chiều.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngày để thiết lập vị thế cho sự đảo chiều, xu hướng Top V sẽ là một lựa chọn tốt. Mô hình tăng giá này được tạo ra bằng cách tạo ra sự kết hợp của hai màu xuất hiện như một mô hình tăng giá. Việc thiết lập ở đây liên quan đến việc sử dụng các nến hướng lên để báo hiệu rằng đỉnh sắp đi vào. Một điều nữa làm nên thành công của mẫu này là cách phối màu – thông thường, màu đỏ được sử dụng để biểu thị rằng đỉnh sắp xuất hiện trong khi màu xanh lam được sử dụng để biểu thị rằng đỉnh sắp biến mất. Những người mua nến sau đó chờ cho màu sắc trở thành xanh lá cây cho thấy rằng sự đảo chiều sắp diễn ra.

Mô hình này có thể không hiệu quả nếu thị trường đang được giao dịch có phạm vi rộng. Hầu hết các mô hình nến tăng đều trở nên khá chuẩn. Có một số trường hợp có thể xảy ra sự đảo chiều quy mô vừa và nhỏ. Một ví dụ về điều này sẽ là khi thị trường đang được giao dịch dao động giữa mức thấp của ngày giao dịch và mức cao của ngày giao dịch.

Ngoài mô hình V tăng, còn có mô hình V giảm được tạo ra bằng cách sử dụng cấu trúc biểu đồ U. Mô hình tăng giá này sử dụng nến kép trên cùng. Mô hình này cảnh báo cho các nhà giao dịch rằng phe bò sắp thoát ra. Nến kép trên đỉnh báo hiệu rằng thị trường đang hướng tới sự đảo chiều. Tuy nhiên, nhược điểm của mô hình này là phạm vi không mở rộng từ mức thấp đến mức cao. Đây cũng là lý do tại sao các nhà giao dịch không nên mong đợi một kết quả có lợi nhuận lâu dài từ mô hình này.

Mô hình thứ ba được gọi là nến ở góc phần tư trên cùng bên phải. Mô hình nến tăng này cảnh báo cho các nhà giao dịch rằng thị trường đang đi lên. Khi một cây nến xuất hiện trên đầu biểu đồ, nó thường chỉ ra rằng một mức hỗ trợ đã bị phá vỡ. Theo cách tương tự, khi ngọn nến ở góc trên bên trái của biểu đồ cho biết thị trường đang gần đảo chiều. Thời điểm tốt nhất để các nhà giao dịch tham gia vào giao dịch đảo chiều là vào cuối ngày đầu tiên của tuần trăng.